Chương trình đào tạo “Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA”

494

Chuyên ngành “Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA” là chương trình đào tạo kết hợp giữa đào tạo học thuật và chuyên môn nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán.

Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tích hợp đầy đủ 9 môn ACCA. Nó được giảng dạy bằng tiếng Anh với chương trình giảng dạy của ACCA được cập nhật hàng năm. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức cơ bản và nâng cao về kế toán, kiểm toán, thuế, quản lý tài chính và quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, chương trình còn chú trọng đào tạo kỹ năng lý luận và đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán nhằm hỗ trợ các cử nhân tương lai đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của tổ chức và nền kinh tế nói chung. Bên cạnh kế toán và kiểm toán quốc tế, chương trình còn mang đến cho học viên các chuẩn mực kế toán và kiểm toán Việt Nam.

Trong môi trường học tập tại Đại học Ngoại thương, cùng với sự hợp tác của Hiệp hội Kế toán Công chứng Việt Nam (ACCA), sinh viên sẽ có cơ hội tham gia nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng và các hoạt động ngoại khóa. Sinh viên được nhà trường và ACCA hỗ trợ ôn tập kiến ​​thức trước mỗi kỳ thi toàn cầu, nhận học bổng khuyến khích học tập, ưu tiên thực tập và tuyển dụng tại các công ty kiểm toán, doanh nghiệp lớn là đối tác của ACCA.

Sinh viên có cơ hội nhận 3 bằng trong 1 chương trình:

– Cử nhân Kế toán, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Ngoại thương.

– Chứng chỉ ACCA Nâng cao về Kế toán và Kinh doanh.

– Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Đại học Oxford Brookes.