[RECAP] Chương trình thực tế doanh nghiệp tại Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh

8
🍀 Từ ngày 07/06/2023 đến ngày 09/06/2023, Khoa Kế toán – Kiểm toán của Trường Đại học Ngoại thương trụ sở Hà Nội phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh để tổ chức Chương trình thực tế tại doanh nghiệp cho các bạn sinh viên K59, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA. Xuyên suốt chuyến đi, các bạn sinh viên đã nhận được sự hướng dẫn, chăm sóc chu đáo của đại diện Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Ngoại thương trụ sở Hà Nội: TS. Nguyễn Thị Phương Mai – phó trưởng khoa KTKT, TS. Nguyễn Đức Nhân và ThS Trần Đức Duy – giảng viên khoa KTKT. Về phía Trường Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh, TS. Nguyễn Bình Minh – giám đốc cơ sở Quảng Ninh, ThS Nguyễn Quốc Tuân – phó GĐ cơ sở Quảng Ninh và các cán bộ, giảng viên khác đã tham gia đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt 3 ngày diễn ra chương trình.
🍀 Xuyên suốt chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tham quan và trao đổi với đại diện đến từ 4 đơn vị:
Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh
Công ty Kho vận đá bạc – VINACOMIN
Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease
Trường cao đẳng Việt – Hàn
Cùng với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên và các đồng chí, cán bộ quản lý doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và kế toán -tài chính -thuế, các bạn sinh viên đã được trực tiếp tìm hiểu về quy trình kế toán tài chính và kế toán quản trị của công ty, cũng như trao đổi, thảo luận và chia sẻ những ý tưởng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
🍀 Ngoài ra, các bạn sinh viên K59 chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán theo định hướng nghề nghiệp ACCA còn có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với các bạn sinh viên cơ sở Quảng Ninh, từ đó tăng thêm sự gắn kết, thân thiết giữa sinh viên đến từ 2 cơ sở, thể hiện đúng tinh thần “Ngoại Thương là Nhà – Chúng ta là một Gia Đình”
🍀 Chương trình tham quan doanh nghiệp đã khép lại với những kinh nghiệm và kiến thức quý báu được chia sẻ tới các bạn sinh viên K59, từ đó giúp nâng cao chất lượng học tập và tăng cường khả năng thực hành sau này. Đồng thời, chuyến đi còn là cơ hội để các bạn sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, tìm hiểu sâu hơn về thực tế, từ đó định hướng cho bản thân một tương lai sáng hơn.
🍀 Khoa Kế toán – Kiểm toán hy vọng rằng chuyến đi này sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập và phát triển của các bạn sinh viên. Cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia và hẹn gặp lại các bạn ở các chương trình thực tế tiếp theo.
Recapped by Trần Ngọc Mai – K59 chương trình KTKT định hướng nghề nghiệp ACCA.