Hội thảo Khoa học “KẾ TOÁN XANH TRONG NỀN KINH TẾ SỐ”

7
Sáng ngày 05/06/2024, tại Phòng Hội thảo A901 trường đại học Ngoại Thương đã diễn ra Hội thảo khoa học “Kế toán xanh trong nền kinh tế số” do Khoa Kế toán – Kiểm toán tổ chức.
🍀 Đến tham dự Hội thảo, về phía khách mời có sự tham dự của ông Nguyễn Đình Cương – Giám đốc Clavis Aurea Singapore & Vietnam, bà Khuất Thị Liên Hương – Giám đốc đào tạo ACCA khu vực Đông Nam Á lục địa, ông Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công ty CP Bê tông khí Viglacera, ông Phạm Anh Cường – Chủ tịch Công ty CP Đầu tư BestB Group. Về phía trường đại học Ngoại Thương có sự hiện diện của PGS.TS Lê Thị Thu Thuỷ – Chủ tịch Hội đồng trường, ThS Lê Thị Ngọc Lan – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học, TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Phó trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán, TS. Đặng Thị Huyền Hương – Trưởng bộ môn Kế toán quản trị, TS Bùi Thu Hiền – Phó trưởng Khoa Quản trị kinh doanh và các giảng viên cùng các bạn sinh viên quan tâm.
🎤 Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Lê Thị Thu Thuỷ nhấn mạnh, nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà trường đại học Ngoại Thương luôn chú trọng thực hiện hàng năm. Kế toán xanh là một vấn đề đang được các doanh nghiệp cũng như toàn xã hội vô cùng quan tâm để hướng tới sự phát triển bền vững. PGS. TS Lê Thị Thu Thuỷ tin tưởng Hội thảo sẽ mang lại những kết quả nghiên cứu khoa học thiết thực cả về lý thuyết và thực tiễn để đáp ứng nhu cầu ứng dụng kế toán xanh.
📝 Tại buổi Hội thảo, các diễn giả đã trình bày các tham luận và chia sẻ ý kiến về tính cấp thiết và tầm quan trọng của kế toán xanh trong doanh nghiệp hiện nay. Các khách mời nhấn mạnh những vấn đề đặt ra cho việc ứng dụng AI trong công tác chuyển đổi số, cơ sở lý thuyết cho những nghiên cứu về quan trị kế toán xanh… Hội thảo cũng lắng nghe những ý kiến chia sẻ trong quá trình thực tiễn triển khai kế toán xanh.
🔎 Ngoài những tham luận trực tiếp, Hội thảo đã thành công thu hút sự quan tâm từ các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và sinh viên trong và ngoài trường với gần 30 bài viết đăng trên Kỷ yếu hội thảo. Các kết quả nghiên cứu khẳng định vai trò của kế toán xanh đối với mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp và quốc gia, đồng thời đưa ra những giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao nhận thức và khả năng ứng dụng kế toán xanh trong thực tiễn.