Recap tọa đàm “Introduction of Audit of financial statements at Ernst and Young Vietnam”

3
🗓 Sáng ngày 05/06/2024, Khoa Kế toán – Kiểm toán đã phối hợp cùng EY Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Introduction of Audit of financial statements at Ernst and Young Vietnam” dành cho các bạn sinh viên K60 ACCA. Đến dự buổi training, về phía EY Việt Nam có sự hiện diện của anh Phạm Minh Phong – Chủ nhiệm Kiểm toán, chị Lê Thị Ngọc Hà – Phó Giám đốc nhân sự và chị Sầm Minh Hằng – Trợ lý nhân sự, về phía Khoa Kế toán – Kiểm toán có sự hiện diện TS. Nguyễn Quang Huy, ThS. Cồ Văn Chiến và gần 50 sinh viên chương trình KTKT định hướng nghề nghiệp ACCA.
🔰 Buổi tọa đàm được mở đầu với phần giới thiệu chung về EY Việt Nam, một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Tiếp đó, anh Phạm Minh Phong, chủ nhiệm kiểm toán tại EY Việt Nam đã có những chia sẻ quý báu về quy trình kiểm toán báo cáo tài chính và hoạt động của EY tại Việt Nam.
📊 Anh Phạm Minh Phong đã chia sẻ chi tiết về quy trình kiểm toán báo cáo tài chính tại EY Việt Nam, bao gồm: “Initial Planning”, “Identify and Assess Risks”, “Design and Execute Responses to Risks”, “Conclude and Communicate”.
Trong quá trình kiểm toán, EY Việt Nam sử dụng phương pháp kiểm toán dựa trên rủi ro (Risk-based audit), đặc biệt chú trọng đến các “inherent risk”, “significant risk” và “control risk”. EY Việt Nam đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thông tin, sử dụng các công cụ AI để hỗ trợ quá trình kiểm toán. Đặc biệt, khi doanh nghiệp có hàng triệu giao dịch, phương pháp kiểm tra mẫu thông thường không khả thi, việc áp dụng AI giúp tăng hiệu quả và độ chính xác.
🔍 Cũng trong buổi tọa đàm, chị Lê Thị Ngọc Hà – phó giám đốc nhân sự EY Việt Nam- đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tại EY Việt Nam như:
  • Kiến thức chuyên môn (Professional Knowledge)
  • Kỹ năng viết CV (CV Writing Skills)
  • Kỹ năng phỏng vấn (Interview Skills)
  • Thành thạo Word/Excel (Word/Excel Proficiency)
  • Kiến thức xã hội và các yếu tố bổ sung (Social Knowledge and Additional Consideration).
📅 EY Việt Nam dự kiến sẽ mở Internship Program trong tháng 06/2024. Quá trình tuyển dụng sẽ bao gồm các bước: Quá trình lọc CV, tổ chức Test vào tháng 08/2024, Phỏng vấn nhóm và cá nhân.
Theo thoả thuận hợp tác giữa EY Việt Nam và trường ĐH Ngoại thương, sinh viên chương trình Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA có cơ hội được tham dự chương trình ưu tiên tuyển dụng (Fast Track) khi đã thi đỗ 5 môn ACCA, trong đó có môn FA, FR, AA và tham gia các buổi đào tạo của EY sẽ được vào thẳng vòng cuối cùng trong quy trình tuyển dụng của EY Việt Nam là vòng Phỏng vấn cá nhân. Đây là một lợi thế rất lớn dành cho sinh viên chương trình này, đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của chương trình được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
📈 Buổi Tọa đàm đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Khoa Kế toán – Kiểm toán hy vọng rằng EY Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa trong tương lai.