Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và Chia tay sinh viên K58

34
🍀Ngày 01/07/2023, Khoa Kế toán – Kiểm toán cùng với sự phối hợp của CFAA đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và Chia tay sinh viên K58 (FAA Fly High 2023). Tham dự sự kiện, về phía khách mời có chị Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban đối ngoại, Khối đào tạo ACCA Việt Nam; chị Bùi Thị Hạnh – đại diện trường Macquairie, Australia; anh Lê Như Hiểu – Audit Senior tại Công ty Enrst & Young Việt Nam, cựu sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán K54 QTKD; chị Nguyễn Thị Nụ – Audit Senior tại Công ty Enrst & Young Việt Nam, cựu sinh viên chuyên ngành kế toán – kiểm toán K54 QTKD; chị Lê Thị Thúy Hà – Hội viên Hiệp Hội ACCA, Chuyên viên Trung tâm Tài chính, Hội sở Ngân hàng Quân đội, cựu sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA K55; anh Lưu Công Trình – Quản lý hiệu quả hoạt động tại Vinpearl – Vingroup, cựu sinh viên chuyên ngành Kế toán Kiểm toán tiêu chuẩn K55; chị Lê Hoàng Nguyên Hương – Cựu Sinh viên Khóa K56 Chuyên ngành Kế toán Kiểm toán ACCA.
🍀Về phía trường Đại học Ngoại thương, có PGS. TS Trần Thị Kim Anh – trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán; TS Nguyễn Thị Phương Mai – phó trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán; TS, Bùi Liên Hà, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên; TS. Võ Xuân Lộc, Bí thư Đoàn trường; TS. Hoàng Ngọc Thuận, Trưởng Ban QLĐT các CTTT – CLC, phòng QLĐT; ̣̣TS. Nguyễn Thuý Anh, phó trưởng khoa Quản trị Kinh Doanh các giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán.
🍀Mở đầu cho buổi lễ là một tiết mục vô cùng hấp dẫn đến từ CLB Tuyên truyền ca khúc Cách mạng trường Đại học Ngoại thương TCM. Tiếp đến, PGS.TS. Trần Thị Kim Anh đã lên phát biểu chào mừng cho buổi lễ. Bài phát biểu chia sẻ về hành trình 4 năm học đầy khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mà thầy cô và các bạn sinh viên đã trải qua, những thành tích xuất sắc mà các bạn sinh viên đã đạt được trong học tập, các hoạt động ngoại khóa và phục vụ cộng đồng. Đặc biệt, các bạn sinh viên đạt nhiều thành tích đáng chú ý trong các kỳ thi ACCA toàn cầu, trở thành Prize winner trong một số môn thi. Điều này là một thành công lớn và là minh chứng cho sự đóng góp và nỗ lực không ngừng của sinh viên trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán. Những thành tích này không chỉ là niềm tự hào cho các bạn sinh viên mà còn là động lực để tiếp tục phấn đấu và đạt được thành công trong tương lai.
🍀Sau phần Tổng kết năm học 2022-2023 là phần chia sẻ về cơ hội học tập sau đại học cho sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán khi mới ra trường cùng với các diễn giả. TS Nguyễn Thúy Anh đã chia sẻ về cơ hội học tập bậc thạc sỹ (MBA và EMBA) tại trường Đại học Ngoại thương. Chị Bùi Thị Hạnh chia sẻ những thông tin rất hữu ích về chương trình thạc sĩ 2 năm ở Úc như Master of Professional Accounting tích hợp với chứng chỉ ACCA và một số chương trình học khác tại Macquaire University, những ưu đãi trong chương trình hợp tác với Trường ĐH Ngoại thương dành cho sinh viên ACCA. Chị Lê Hoàng Nguyên Hương đã chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm lựa chọn học bổng và cách thức để có một bộ hồ sơ ấn tượng. Theo chị, ứng viên chỉ nên tập trung vào một số loại học bổng nhất định do mỗi loại học bổng có những tiêu chí riêng.
🍀Nối tiếp phần chia sẻ về cơ hội học tập sau đại học là phần chia sẻ của các bậc tiền bối về kinh nghiệm trên con đường nghề nghiệp trước mắt đầy thách thức và cơ hội. Chị Nguyễn Thúy Hà và chị Nguyễn Thị Nụ đều nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Anh Trình chia sẻ trải nghiệm của cá nhân về ứng tuyển vào một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Anh Lê Như Hiểu cho rằng các bạn sinh viên nên giữ thái độ cầu thị, tích cực trong công việc và cuộc sống. Có như vậy mới giúp các bạn thích nghi được với mọi môi trường làm việc.
🍀Xen giữa phần tổng kết và tọa đàm là sự kết hợp giữa các phần lễ trao giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học, giấy khen sinh viên tiêu biểu cấp khoa và sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, phần diễn văn của sinh viên xuất sắc và các tiết mục biểu diễn văn nghệ đã mang đến sự đa dạng và thú vị cho buổi lễ.
🍀Phần cuối buổi lễ là sự tôn vinh và chia tay dành cho sinh viên K58. Qua những bài diễn thuyết và chia sẻ của sinh viên, sự đóng góp và thành tựu của sinh viên K58 đã được ghi nhận. Điều này không chỉ thể hiện sự nỗ lực và chăm chỉ của sinh viên K58, mà còn thể hiện sự tận tâm của Khoa Kế toán – Kiểm toán trong việc đào tạo và hướng dẫn sinh viên.
🍀Lễ tổng kết năm học và Chia tay sinh viên K58 của Khoa Kế toán – Kiểm toán đã khép lại năm học 2022-2023 nhiều thành tựu rực rỡ. Sự kiện đã mang đến không khí trang trọng, những kỷ niệm đáng nhớ và niềm vui cho sinh viên và giảng viên. Chào tạm biệt các bạn sinh viên K58 ngành Kế toán. Chúc các bạn ngày càng trưởng thành, gặt hái được nhiều thành công trên con đường phía trước. Và đừng quên: FAA-FTU is home.
 
#LễTổngKết #Kếtoánkiểmtoán #K58 #Kếtoán #Kiểmtoán #FAA #FAAflyhigh