ACCA Futurist 2022

65

Tiếp nối thành công của chương trình Học bổng Tương lai ACCA 2020 (ACCA Futurist Scholarship), ngày 11/5/2022, ACCA Futurist 2021 tiếp tục được triển khai tại Khách sạn Novotel Saigon Centre với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận với các Văn bằng Quốc tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cũng như góp phần cung ứng nguồn nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp, nhất là trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh như đại dịch Covid19.

Đồng hành cùng việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực tài chính kế toán, chương trình học bổng ACCA Futurist của Hiệp hội Kế toán Công chứng Việt Nam (ACCA) chính thức khởi động từ tháng 10 năm 2020 nhằm xây dựng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao với sự thay đổi và biến động trong thời điểm hiện tại của Covid-19. ACCA Futurist 2022 hỗ trợ và trao các cơ hội học bổng phù hợp với nấc thang học tập của thế hệ trẻ Việt Nam, bao gồm: Học bổng ACCA & Học bổng FIA – Nền tảng Kế toán.

ALT: ACCA Futurist 2021 với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Anh, đã trao 50 suất học bổng nhằm hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam.

Đối với Lễ trao học bổng ACCA năm nay, chương trình trao học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên từ năm 1 đến năm 4 theo học các chuyên ngành Kinh tế – Kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng tại các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội có mong muốn theo đuổi chuyên ngành tài chính kế toán theo lộ trình cấp bằng ACCA của Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA), cụ thể: 22 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 1.191 GBP (36.000.000 VNĐ) và 19 suất học bổng bán phần trị giá 327 GBP (10.000.000 VNĐ), bao gồm chi phí với ACCA, phí tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và lệ phí Tham gia kỳ thi đầu tiên của tất cả 9 môn học Cấp độ Cơ bản của văn bằng ACCA VÀ toàn bộ học phí của 9 môn học cấp độ Cơ bản tại trung tâm đào tạo được công nhận SAPP được ACCA công nhận. Đồng thời, bạn có cơ hội lọt thẳng vào vòng Phỏng vấn cuối cùng của chương trình Thực tập sinh tại các Doanh nghiệp đồng hành trong chương trình học bổng: KPMG, PwC, Techcombank, Unilever… sau khi bạn hoàn thành 9 môn ACCA & có thể tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng từ các doanh nghiệp đối tác & các trung tâm đào tạo tham gia.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam cũng đã trao học bổng dành cho nhà lãnh đạo tài chính tương lai cho bài luận xuất sắc nhất cho em Bùi Phạm Minh Duy – sinh viên trường Đại học Ngoại thương CS2, thể hiện nguyện vọng trở thành một cán bộ cấp cao trong ngành tài chính kế toán. trong tương lai, làm thế nào để góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác thương mại song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong vai trò đó. Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học 9 môn đầu tiên của ACCA, chứng chỉ do ACCA và Tổng Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh cấp và nhiều đặc quyền khác.

ALT: Ông Oliver Todd – Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Oliver Todd – Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng chương trình Học bổng ACCA Futurist. Với trọng tâm là truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi sự nghiệp trong ngành tài chính, chúng tôi tin rằng chương trình này có thể đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của nền giáo dục Vương quốc Anh trong việc hỗ trợ thế hệ tài chính Việt Nam tiếp theo. ”

“Thông qua Chương trình học bổng ACCA Futurist, ACCA mong muốn hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các văn bằng chuyên nghiệp quốc tế, giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh ”, ông Ren Varma, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ACCA cho biết thêm.

Các trường có sinh viên nhận học bổng ACCA trong đợt này có thể kể đến như: Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM, Đại học Ngoại thương. , Đại học Ngoại thương CSII, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Đại học Quốc tế, Đại học Tôn Đức Thắng, Học viện Ngoại giao, Đại học Fulbright Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Học viện Tài chính ISB – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Vương quốc Anh (VNUK) – Đại học Đà Nẵng.

Alt: ACCA cùng với Tổng Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam chung tay đào tạo thế hệ trẻ tài năng trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính.

Ngoài ra, chương trình còn trao học bổng FIA – Học bổng Chương trình Nền tảng Kế toán dành cho những nhân tài muốn theo đuổi sự nghiệp kế toán – tài chính – kinh doanh. Chương trình sẽ cung cấp nền tảng kiến ​​thức chuyên môn tốt để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán quốc tế, cũng như tạo nền tảng vững chắc để theo học chương trình ACCA. Để tiếp thêm động lực cho học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên đại học hoặc sinh viên đại học muốn bắt đầu với FIA, ACCA còn dành tặng 5 suất học bổng toàn phần trị giá 791 GBP (26.000.000 VND) bao gồm phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và lệ phí thi cả 7 môn của Chương trình Dự bị Đại học Kế toán – Tài chính – Kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí để theo học tại trung tâm đào tạo đủ tiêu chuẩn của ACCA cho 7 môn học cấp độ Foundation này.

Học bổng Chương trình Dự bị Kế toán năm 2022 đã được trao cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học RMIT, Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM, Đại học Phenikaa…

Tự hào là hiệp hội nghề nghiệp có mạng lưới hội viên, sinh viên rộng và lớn nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong những năm qua, ACCA luôn nỗ lực trang bị và cập nhật kiến ​​thức, kỹ năng, đạo đức và tư duy của những người làm tài chính chuyên nghiệp để có thể đảm nhận những vị trí chủ chốt trong mọi tổ chức, mọi địa bàn. quy mô và tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trang bị kiến ​​thức và kỹ năng về kinh doanh, tài chính, kế toán. ACCA luôn mong rằng với chương trình học bổng ACCA Futurist, ACCA cùng với Tổng Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam sẽ chung tay đào tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và giúp đỡ các bạn sinh viên. các thành viên trở thành những chuyên gia sáng giá trong ngành đầy tiềm năng này.

-Kết thúc-

Sau đây là danh sách sinh viên FTU đạt học bổng