Recap tọa đàm “Auditors’ Cultures & Skills for Success”

6
Sáng ngày 21/06/2024, Khoa Kế toán – Kiểm toán đã phối hợp với EY Việt Nam cùng tổ chức tọa đàm “Auditors’ Cultures & Skills for Success”. Buổi toạ đàm lần này cũng là buổi cuối cùng trong chuỗi các hoạt động đào tạo gắn với thực tiễn cho sinh viên chuyên ngành kế toán kiểm toán định hướng ACCA được ký kết giữa ba bên: Trường Đại học Ngoại thương, ACCA và EY Việt Nam.
Đến dự buổi tọa đàm, về phía EY Việt Nam có sự hiện diện của chị Lê Thị Ngọc Hà – Phó Giám đốc nhân sự, chị Sầm Minh Hằng – trợ lý nhân sự, anh Đoàn Tuấn Vũ – trưởng nhóm kiêm toán, anh Đỗ Quốc Khánh và chị Phùng Thu Huyền – Senior, Assurance; về phía Khoa Kế toán – Kiểm toán có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hằng, ThS. Cồ Văn Chiến và các bạn sinh viên K60.
Mở đầu tọa đàm, chị Lê Thị Ngọc Hà đã giới thiệu về môi trường làm việc Open Working Space của EY Việt Nam và đặc biệt nhấn mạnh sự quan trọng của kiến thức chuyên môn cùng với kỹ năng mềm trong việc phát triển nghề nghiệp kế toán kiểm toán cũng như việc chuẩn bị tâm thế tích cực cho chương trình thực tập sắp tới của sinh viên kế kiểm.
Tiếp theo, các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm và thực tiễn về văn hoá công sở và các kỹ năng mềm cần có của một kiểm toán viên.
👨‍💼 Anh Đỗ Quốc Khánh đã nhấn mạnh về tầm quan trọng trong cách ứng xử và xây dựng thương hiệu cá nhân. Anh đã đề cập đến sự linh hoạt trong trang phục tại EY nhưng luôn đảm bảo tác phong chuyên nghiệp.
👩‍💼 Chị Phùng Thu Huyền tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm thông qua các công cụ và nền tảng học tập của EY như EY Helix, EY Atlas và EY L&D. Ngoài ra, sinh viên cũng cần chú ý tới các kỹ năng như viết email hiệu quả, giao tiếp face-to-face,, quản lý thời gian và kỹ năng làm việc nhóm.
👨‍💼 Anh Đoàn Tuấn Vũ đã nhấn mạnh đến Bộ quy tắc ứng xử của EY và các hướng dẫn bảo vệ dữ liệu. Anh đã mô phỏng một Case study về “phishing” vô cùng thú vị để từ đó các bạn sinh viên có thể học hỏi và rút được nhiều kinh nghiệm quý báo cho bản thân; và nhấn mạnh đến sự quan trọng của tính chính trực nghề nghiệp.
Cuối buổi tọa đàm, chị Sầm Minh Hằng đã cung cấp chi tiết thông tin về Internship Program FY25. Theo thoả thuận hợp tác giữa EY Việt Nam và trường ĐH Ngoại thương, sinh viên chương trình Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA có cơ hội được tham dự chương trình ưu tiên tuyển dụng (Fast Track) khi đã thi đỗ 5 môn ACCA, trong đó có môn FA, FR, AA và tham gia các buổi đào tạo của EY sẽ được vào thẳng vòng cuối cùng trong quy trình tuyển dụng của EY Việt Nam là vòng Phỏng vấn cá nhân. Đây là một lợi thế rất lớn dành cho sinh viên chương trình này, đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của chương trình được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
Buổi Tọa đàm đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Khoa Kế toán – Kiểm toán hy vọng rằng EY Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa trong tương lai.