[KẾT QUẢ CUỘC THI AUDIT SIMULATION]

49
Trong thời gian từ 11/12/2023 – 18/12/2023, đoàn gồm 02 giảng viên và 07 sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại Thương đã tham gia cuộc thi Global Audit Simulation tại đại học Sunway, Malaysia. Đây là cuộc thi mô phỏng chương trình kiểm toán thực tế với quy mô toàn cầu thực hiện bởi Sunway TES Centre for Accountancy Excellence, hiệp hội ACCA và Big5 công ty kiểm toán đa quốc gia PwC, EY, KPMG Deloitte và BDO.
Cuộc thi tháng 12 năm nay thu hút gần 200 thí sinh đến từ Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Các thí sinh được chia thành 20 đội kiểm toán. Dưới sự hướng dẫn từ Big 5 và ban tổ chức, mỗi đội sẽ tự lập kế hoạch, thực hiện kiểm toán và đưa ra ý kiến kiểm toán về Báo cáo tài chính của một công ty giả định. Kết thúc 8 ngày làm việc, mỗi đội phải hoàn thành và nộp 10 working papers chính của các giai đoạn kiểm toán và thuyết trình về audit findings của nhóm đúng thời hạn. Quá trình làm việc và hồ sơ kiểm toán sẽ được đánh giá bởi Big 5 và ban tổ chức để lựa chọn top 5 nhóm có thành tích xuất sắc nhất.

Năm nay, Khoa Kế toán Kiểm toán trường Đại học Ngoại Thương vinh dự có 2 sinh viên đạt giải thưởng cao nhất của chương trình:
🥇1st Prize – Phạm Phương Mai – Leader – Audit team 5
🥉3rd Prize – Hoàng Hà Lê – Team member – Audit team 7
Khoa Kế toán – Kiểm toán xin chúc mừng các em và tin rằng kết quả này sẽ là bước đầu để các em theo đuổi sự nghiệp đầy hoài bão của mình!