Hội thảo Khoa học Kế toán – Kiểm toán và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

21

Ngày 20/06/19, Khoa KT & KT đã tổ chức buổi tọa đàm “Kế toán – Kiểm toán và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.

Tham dự hội thảo có bà Phan Lê Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc CEO; Bà Trần Thị Thu Loan – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC Về phía Trường ĐHNT có PGS.TS. Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thị Kim Anh – Chủ nhiệm Khoa Kinh tế – Kỹ thuật, lãnh đạo một số khoa, giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế – Kỹ thuật.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, PGS.TS. Đào Thị Thu Giang khẳng định, ngày nay các doanh nghiệp ngày càng quan tâm và gia tăng các hoạt động xã hội nhằm đóng góp tích cực cũng như giảm thiểu tác động tiêu cực đến xã hội. xã hội và môi trường. Doanh nghiệp không chỉ hoạt động vì những giá trị kinh tế ngắn hạn, mà còn hướng tới thực hiện trách nhiệm xã hội để phát triển bền vững. Vì vậy, việc cung cấp thông tin về các hoạt động trách nhiệm xã hội hay các hoạt động vì sự phát triển bền vững đã trở thành nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp. Hoạt động kế toán, kiểm toán của doanh nghiệp với tư cách là công cụ thu thập, xử lý và cung cấp thông tin, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần phát triển bền vững. Vì vậy, việc nghiên cứu kế toán – kiểm toán và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp là hết sức cấp thiết và bắt kịp xu thế chung. Cô cũng gợi mở nhiều định hướng nhằm đẩy mạnh hoạt động giảng dạy cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển các chuyên ngành đào tạo trong Trường.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã nghe 4 tham luận gồm: “Giới thiệu về tiêu chuẩn và khuôn khổ báo cáo thông tin về phát triển bền vững trên thế giới”; “Mức độ công bố thông tin phát triển bền vững và vai trò của kế toán trách nhiệm xã hội – nghiên cứu điển hình tại các công ty vật liệu xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”; “Phân tích tăng trưởng vô cơ, tăng trưởng hữu cơ và chi phí năng lực trong lập kế hoạch ngân sách doanh nghiệp”; “Ảnh hưởng của nhận thức về CSR đối với lòng trung thành của khách hàng: một nghiên cứu điển hình về các ngân hàng ở Việt Nam”. Tiếp đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề xoay quanh chủ đề của hội thảo.