Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán hướng tới mục tiêu phát triển bền vững doanh nghiệp”

Chiều ngày 04/07/2022, tại Phòng A901, trường đại học Ngoại thương đã diễn ra hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán hướng tới mục tiêu phát triển bền vững doanh nghiệp” do Khoa Kế toán – Kiểm toán trường đại học Ngoại Thương tổ chức. Đến tham dự hội thảo, về phía các khách mời, có sự hiện diện của bà Khuất Thị Liên Hương – Giám đốc đào tạo ACCA khu vực Đông Nam Á, ông Trần Hữu Hoàng – Giám đốc Trung tâm dữ liệu ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB), PGS.TS Phạm Long – Giảng viên trường đại học Texas A&M (Hoa Kỳ). Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Thu Hương – phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, TS Nguyễn Thúy Anh – Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, PGS.TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, TS. Phan Thị Thu Hiền – Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế, PGS.TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán cùng các thầy cô quan tâm tới chương trình.
Khai mạc chương trình, PGS.TS Phạm Thu Hương – phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán, thay đổi cách thức tiếp cận thông tin trong công tác kế toán nhằm nâng cao hiệu quả, góp phần thúc đẩy tính bền vững trong doanh nghiệp. Đại diện Khoa Kế toán – Kiểm toán, PGS.TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán cũng nhấn mạnh, việc đổi mới sáng tạo không chỉ cấp thiết trong công tác chuyên môn mà còn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Buổi hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi, với sự trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực đổi mới, sáng tạo trong công tác chuyên môn và đào tạo kế toán – kiểm toán. PGS.TS Phạm Long chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy Kế toán tại trường đại học Texas A&M (Hoa Kỳ), nhấn mạnh vào tính thực tiễn và khả năng hòa nhập cao của sinh viên trong môi trường doanh nghiệp. Về phía doanh nghiệp, ông Trần Hữu Hoàng chia sẻ, việc áp dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn, là yêu cầu cốt lõi đối với các doanh nghiệp hiện nay.
Cuối chương trình, đại biểu và các diễn giả cùng với toàn bộ thầy cô trong Khoa Kế toán – Kiểm toán đã cùng nhau chụp hình lưu niệm, kết thúc một ngày làm việc thành công và hiệu quả.