Công bố giải thưởng

16

Từ ACCA Việt Nam:

Xin chúc mừng bạn Hoàng Gia Huy đã đạt giải PM, kỳ 3/2019!

Các bạn có dự định thi PM kỳ này nhớ đọc bài để có động lực làm bài tốt nhé.

————————————

Xin chào các bạn, mình là Hoàng Gia Huy, đạt giải PM kỳ thi tháng 3 năm 2019. Em hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại thương khoa Kế toán Kiểm toán. Mình được biết đến và có cơ hội tiếp xúc với ACCA từ năm thứ 2 đại học. PM và FA là hai kỳ thi đầu tiên của tôi trong chương trình ACCA. Đối với tôi, chương trình ACCA mang lại nhiều kiến ​​thức phong phú và có tính ứng dụng cao cho ngành học của tôi. Ngoài ra, mục tiêu nghề nghiệp của mình là sau khi tốt nghiệp sẽ xin vào các công ty Big4 nên việc học ACCA là điều tất yếu mà mình cần làm lúc này.

Quay lại với PM, thời gian học môn này và FA cũng là lúc các môn thi khác ở trường diễn ra nên mình khá vất vả trong việc phân chia thời gian hợp lý cho từng môn; chưa kể hai kỳ thi chung PM và FA đều có nền tảng kiến ​​thức khác nhau. Tuy nhiên, chương trình ACCA được tích hợp với chương trình học của trường nên em nghĩ đó cũng là một lợi thế lớn khi em học ACCA. Tóm tắt một chút về quá trình học tập của mình như sau: một tuần mình luôn dành 2-3 ngày để thi thử; chăm chú nghe bài giảng trên lớp và bài giảng trực tuyến; Khi ôn tập, mình làm bài trước, cố gắng vận dụng những gì mình nhớ khi nghe giảng để giải bài, khi gặp bài toán không nghĩ ra thì mình chỉ việc xem lại sách hoặc hỏi bạn bè. Khi làm bài thi, em cố gắng phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu hỏi, khoảng 3 phút / câu trong tổng thời gian làm bài là 180 phút. Đối với những bạn chưa giỏi tiếng Anh, trong bài tập viết luận chỉ cần ghi các từ khóa chính, tách các ý rõ ràng là sẽ được điểm mà không cần quá chú ý đến ngữ pháp.

Tôi muốn nhắn nhủ với các bạn sắp bước vào kỳ thi tháng 9 hãy tranh thủ thời gian ôn tập để chuẩn bị thật tốt, ngoài ra nên chọn những môn thi có nền tảng kiến ​​thức giống nhau hoặc bổ trợ cho nhau (ví dụ: Môn MA sẽ bổ sung kiến ​​thức để PM ôn tập, khi bạn chọn 2 môn này học cùng nhau sẽ giúp quá trình ôn tập suôn sẻ và khoa học hơn). Ngoài ra, mình rất khuyến khích những bạn còn đang ngồi trên ghế giảng đường, nếu có dự định học ACCA trong thời gian tới thì hãy bắt đầu học càng sớm càng tốt, vì đây là thời điểm lý tưởng nhất để các bạn tranh thủ thời gian học. và củng cố kiến ​​thức.