Ngày 09/04/2017, tại Hội trường VJCC, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức "Ngày hội tuyển sinh: Con đường ra biển lớn năm 2017".

Ngày hội tuyển sinh năm 2017 diễn ra đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh THPT cũng như các vị phụ huynh ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Sự kiện do Phòng Quản lý đào tạo trường ĐHNT phối hợp với CLB Diễn đàn sinh viên - trực thuộc Đoàn Thanh niên trường ĐHNT tổ chức thường niên trước mỗi mùa tuyển sinh đại học.

Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại thương tham gia Ngày hội tuyển sinh năm 2017

Tham dự "Ngày hội tuyển sinh năm 2017" có PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó hiệu trưởng nhà trường, TS Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Quản lý đào tạo cùng Trưởng/Phó các khoa chuyên môn trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy chào mừng các em học sinh cùng các vị phụ huynh đã dành thời gian đến tham dự "Ngày hội tuyển sinh" năm nay để được giải đáp những thắc mắc, lắng nghe những tư vấn hữu ích từ các thầy cô nhà trường, cô khẳng định "Ngày hội tuyển sinh" là 01 thương hiệu của ĐHNT và luôn thu hút đông đảo các bạn học sinh có mong muốn trở thành sinh viên ĐHNT và chúc các em sẽ sớm hiện thực hóa ước mơ của mình.

Sau 2 clip giới thiệu về nhà trường và giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa cùng gần 40 CLB, TS Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã có bài giới thiệu chung về trường ĐHNT, thông tin cụ thể về các ngành và chuyên ngành đào tạo của nhà trường, về cách thức viết hồ sơ đăng ký xét tuyển, quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, về mã ngành, nhóm ngành, về độ lệch điểm giữa các khối thi, về cách thức xét tuyển...

Hai bạn cựu thủ khoa chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường ĐHNT

Phần giải đáp thắc mắc của các em học sinh diễn ra sôi nổi với rất nhiều thắc mắc được đưa ra. Tất cả các băn khoăn đã lần lượt được các thầy cô lãnh đạo phòng QLĐT và các khoa chuyên môn giải đáp thấu đáo. Ngay sau đó là phần chia sẻ kinh nghiệm học tập và hoạt động ngoại khóa của 2 bạn cựu thủ khoa các năm trước. Phần trò chuyện hấp dẫn đã đem đến nhiều kinh nghiệm quý báu và những chia sẻ chân thành. Đây sẽ là hành trang hữu ích để các em học sinh phấn đấu sớm trở thành FTUers trong tương lai không xa.

Kết lại "Ngày hội tuyển sinh năm 2017" là hoạt động truyền lửa nhiệt huyết của các bạn sinh viên CLB Diễn đàn sinh viên trường ĐHNT. Đây là điểm nhấn ấn tượng để lại dư âm sâu đậm trong lòng các em học sinh và các bậc phụ huynh tham dự chương trình. Hoạt động truyền lửa gửi gắm thông điệp "Các anh chị chờ đón các em tại FTU" đã khép lại ngày hội thành công tốt đẹp.

Bên lề "Ngày hội tuyển sinh" là các bàn giải đáp thắc mắc và tư vấn tuyển sinh của các khoa chuyên môn trong toàn trường cùng một sân khấu ngẫu hứng sôi động và tràn đầy sức trẻ FTU. Sự kiện bên lề cũng thu hút sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và phụ huynh.