Chiều ngày 08/09/2016, tại trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra chương trình "Ngày hội định hướng Khoa Kế toán - Kiểm toán" do Khoa Kế toán - Kiểm toán và câu lạc bộ Kế toán - Kiểm toán viên tương lai CFAA đồng tổ chức.

Đến tham dự chương trình, có sự có mặt của TS. Trần Thị Kim Anh - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Kế toán - Kiểm toán cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Khoa và tân sinh viên K55 của Khoa Kế toán - Kiểm toán. 

Về phía đại biểu tham dự, có sự tham gia của bà Lê Thị Hồng Len - Giám đốc khu vực Mekong, ACCA; bà Lê Thị Ngọc Hà - Trưởng ban Đối ngoại văn phòng ACCA tại Hà Nội; ông Mạc Quang Huy - Tổng giám đốc CTCK Maritime (MSI), Chủ tịch Hội viên ACCA tại Việt Nam cùng đại diện của hai nhà tài trợ Vàng: Trung tâm đào tạo FTMS Global và Trung tâm Anh ngữ IELTS Fighter.

Tại "Ngày hội định hướng", TS. Trần Thị Kim Anh - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Kế toán - Kiểm toán đã thay mặt Khoa gửi lời chào mừng tới toàn thể tân sinh viên K55 của Khoa Kế toán - Kiểm toán, đồng thời giới thiệu về bộ máy hoạt động của Khoa, những yêu cầu, cơ hội và thách thức đối với tân sinh viên khi lựa chọn con đường trở thành những kế toán - kiểm toán viên trong tương lai. Bên cạnh đó, TS. Trần Thị Kim Anh đã có những giải đáp thắc mắc về nội dung của hai chuyên ngành học của Khoa - chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán giảng dạy bằng tiếng Việt và chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán định hướng ACCA giảng dạy bằng tiếng Anh - cho toàn thể tân sinh viên có mặt tại buổi lễ.

Tại buổi lễ chào mừng tân sinh viên, còn có sự giao lưu, chia sẻ từ những vị khách mời về kinh nghiệm học tập, cơ hội nghề nghiệp trong ngành Kế toán - Kiểm toán. Bà Lê Thị Hồng Len - Giám đốc khu vực Mekong, ACCA và ông Mạc Quang Huy - Tổng giám đốc CTCK Maritime, Chủ tịch Hội viên ACCA Việt Nam, đã có những chia sẻ về những lợi ích to lớn của chương trình ACCA và cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia đối với sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán.

Với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Kế toán - Kiểm toán cùng những kinh nghiệm quý báu từ những giảng viên lâu năm của bộ môn Kế toán - Kiểm toán tiền thân , Khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ tân sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán trong thời gian sắp tới.